Kinh nghiệm giải quyết hàng tồn kho để lấy vốn quay vòng

Kinh nghiệm giải quyết hàng tồn kho để lấy vốn quay vòng

Trong khi bán hàng không thể tránh khỏi việc hàng tồn đọng. Vậy thì làm cách nào để tránh gặp phải tình trạng hàng tồn hoặc nếu quần áo tồn kho thì làm cách nào để giải quyết vấn đề này?

Theo VinaKids, trước khi đưa ra giải pháp, có lẽ các bạn cũng nên điểm qua một chút xem những nguyên nhân dẫn đến quần áo tồn kho nhiều là ở đâu, như thế nào?

Khi kinh doanh quần áo nói chung và quần áo trẻ em, lo nhất là đối mặt với tình trạng hàng tồn kho nhiều mà không đẩy nhanh đi được. 

Mà phải giải quyết được hàng quần áo tồn kho thì mới có tiền vốn để quay vòng, kịp thời mua nhập sản phẩm, mẫu mã mới để phục vụ chiến dịch mới.

kinhnghiembanhangsale

Vậy thì làm cách nào để tránh gặp phải tình trạng hàng tồn hoặc nếu quần áo tồn kho thì làm cách nào để giải quyết vấn đề này? Theo VinaKids, trước khi đưa ra giải pháp, có lẽ các bạn cũng nên điểm qua một chút xem những nguyên nhân dẫn đến quần áo tồn kho nhiều là ở đâu, như thế nào?

Thực ra mà nói thì có vô vàn lý do, thị trường hết mùa, vào chu kỳ ế ẩm hoặc thu nhập của người tiêu dùng gặp khó khăn – đại loại như vậy, chỉ là một phần mà thôi. Quần áo tồn ế không bán được còn có rất nhiều lý do khác nữa. Có khi bạn bị tồn đọng, ế ẩm mà người khác lại đang ăn nên làm ra ấy chứ. Bạn có thể xem thêm bài: Vì sao bạn lại thua lỗ, thất bại khi kinh doanh quần áo để xem bạn có đang gặp 1 trong các nguyên nhân được nêu ra không nhé.

VinaKids ví dụ, bạn nhập quá nhiều hàng về mà lại không nắm bắt được xu thế của mùa tiêu dùng và gu thời trang trong năm nay đã thay đổi. Tất nhiên cái này là chủ yếu với quần áo cho giới trẻ thôi, chứ còn quần áo dành cho trẻ em như VinaKids đang sản xuất thì ít khi thay đổi lắm, chỉ có bổ sung thêm các mẫu mã mới chứ còn những style truyền thống và kinh điển thì lúc nào vẫn bán chạy. 

Hoặc bạn làm shop đẹp, hàng nhập về nhiều mà lại không làm tốt khâu tiếp thị và quảng cáo thì khó bán được nhiều sản phẩm. 

Vì vậy, để tránh tình trạng hàng quần áo bị tồn kho nhiều khi buôn bán hoặc tìm cách đẩy hàng đi nhanh hơn, dưới đây là vài bí quyết chia sẻ ngắn gọn cho bạn dễ hiểu:

1. Bạn nên lấy lượng hàng vừa phải với khả năng bán của shop, nên đa dạng về mẫu mã hơn là số lượng. Bằng cách này, bạn sẽ không sợ bị lỗi mốt, nếu mẫu quần áo nào có xu hướng bán chạy thì bổ sung ngay. Những người chủ shop khôn ngoan họ hay áp dụng chiêu thức: “Bán đến đâu lấy đến đó”.

2. Hàng phải luôn mới và chất lượng. Cái này theo VinaKids phải là số 1 mới đúng. Bởi vì theo kinh nghiệm thì khi bạn liên tục làm mới cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em hoặc cửa hàng thời trang dành cho người lớn của bạn bằng các mẫu mã quần áo mới, chắc chắn lần sau khi khách trở lại, họ sẽ càng muốn trở lại hơn. Cảm giác của họ là rất thích thú khi shop bạn có mẫu mới, cảm giác có nhiều mẫu mã để thay đổi và lựa chọn. Tuy nhiên, có cả ngàn mẫu cũng không bằng việc quần áo bán trong shop phải đẹp và chất lượng. Nếu bạn bán hàng xấu hoặc kém chất, nguồn gốc không có uy tín, thì khó mà bán được cho ai, người mua thì ít mà xem thì nhiều. Cho nên, bạn phải xác định cái này lên đầu tiên nhé. VinaKids đã chia sẻ rất nhiều bài về vấn đề này, bạn có thể dành cả đêm ngâm cứu cũng không hết. Nhưng chịu khó đọc, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý.

kinh doanh quần áo trẻ em đem lại lợi nhuận lớn

3. Giảm giá và thực hiện liên tục các chương trình khuyến mãi. Có lẽ, giảm giá là phải giảm giá thật chứ không thể có chuyện treo đầu dê bán thịt cầy như nhiều shop đang áp dụng hiện nay. Khi khách bước vào, bạn cần phải nói rõ với khách là cửa hàng sắp nhập về lô hàng mới nên đang có đợt sale mạnh cho các mẫu cũ, tuy nhiên tất cả đều là hàng đẹp, chất lượng chứ không phải loại nhập ở Quảng Châu giá rẻ như bèo về rồi tung chiêu sale off 50-70% cho khách, thực ra khách tưởng rẻ mà lại hóa đắt vì mua phải hàng kém chất lượng. Mà bây giờ họ cũng chẳng tin nữa đâu. Bạn nên triển khai các đợt khuyến mại như mua một sản phẩm mới tặng kèm 1 sản phẩm cũ, bạn có thể bán sản phẩm mới đắt hơn chút. Hoặc giảm giá 10-20-30% đối với hàng tồn để quay vòng vốn, không cần lãi. Cứ thật thà chắc chắn khách sẽ yêu hơn.

4. Trong trường hợp có thể, bạn nên tham gia trao đổi hàng và ký gửi đối với các shop khác có mối thân quen tin tưởng. Khi trao đổi thì bạn sẽ có thêm mẫu mới, đối tác cũng vậy. Tuy nhiên phải cẩn thận tìm đối tác đáng tin cậy, nếu không sẽ bị lừa lọc hoặc họ không bán được sau đó giao trả cho bạn thì tồn lại càng tồn lâu thêm.

5. Tham gia các hội chợ để bán hàng với giá rẻ. Để tham gia hội chợ phải đăng ký sớm. VinaKids có chia sẻ một bài viết về vấn đề này tại đây, bạn xem thêm nhé. Trong trường hợp không thể tham gia hội chợ, bạn nên đem hàng tới các kios tại các chợ bình dân để bán giá rẻ cho người tiêu dùng, coi như hòa vốn cũng được. 

6. Đẩy mạnh bán hàng online và mở rộng thị trường. Cái này thì VinaKids đã chia sẻ cả chục bài rồi, nó mang lại rất nhiều lợi ích trong việc nhanh chóng giải phóng quần áo tồn kho. Bạn chỉ cần thông qua stream live trên FB để chào bán với giá rẻ là chắc chắn sẽ có người mua, thậm chí còn nhân cơ hội đó để khuếch trương uy tín, thương hiệu nữa.

7. Cũng liên quan việc mở rộng thị trường, bạn có thể đưa hàng về nông thôn bán. Tại thị trường nông thôn bây giờ nhu cầu tiêu dùng mua sắm cũng rất cao. Nếu mà hàng đẹp lại giá rẻ hoặc vừa phải thì chắc chắn bán rất nhanh. Bạn không bán được thì thuê một cơ sở nào đó để giải phóng hàng tồn kho. 

Những bí quyết mà 
VinaKids chia sẻ về cách khắc phục hàng tồn kho có thể giúp những đại lý giải quyết khi gặp vắn đề này. Khi trở thành đại lý bán buôn quần áo trẻ em của Vinakids, bạn sẽ nhận được những tuyệt chiêu trong bán hàng vô cùng hữu ích

Nếu quý khách có nhu cầu nhập mẫu vui lòng liên hệ với Vinakids

  • Địa chỉ: Tầng 2A tòa 27A3 Greenstars 234 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
  • Website: www.vinakids.vn
  • ĐT: 024 6666 1357/0988609664
  • Email: lienhe@vinakids.vn
Share:     
Mời bạn bình luận Kinh nghiệm giải quyết hàng tồn kho để lấy vốn quay vòng

Mời bạn đăng nhập để bình luận

Hãy là người đầu tiên đánh giá về bài viết này

TOP