Cảnh báo nguy cơ sảy thai do thai phụ hút thuốc

Cảnh báo nguy cơ sảy thai do thai phụ hút thuốc

Thai phụ hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và bản thân thai phụ.

Nguy cơ sảy thai do thai phụ hút thuốc

Nếu phụ nữ mang thai hút thuốc nguy cơ trẻ sinh non, sinh thiếu cân, thai chết lưu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trên thực tế, phụ nữ mang thai hút thuốc tăng nguy cơ mắc bệnh hô hấp nếu trẻ được sinh ra. Khi thai phụ hút thuốc, lượng oxy mà thai nhi hấp thụ được sẽ bị giảm đáng kể, phôi thai phát triển chậm. Các bác sĩ cảnh báo phụ nữ mang thai hút thuốc đều có nguy cơ sảy thai.

Các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu trên 868 phụ nữ mang thai trong đó 139 thai phụ hút thuốc. Qua quan sát, các bác sĩ nhận thấy phôi thai của những thai phụ không hút thuốc phát triển nhanh hơn nhiều so với người hút thuốc. Nếu như phụ nữ mang thai không hút thuốc chỉ cần 49 giờ để phôi thai phát triển trong một giai đoạn nhất định thì phụ nữ mang thai hút thuốc phải mất thêm ít nhất 4 giờ phôi thai mới có thể phát triển.

Trong khói thuốc chứa hơn 4000 loại hóa chất, trong đó có hóa chất độc hại như chì và một số hóa chất gây ung thư. Khi người mẹ hút thuốc, những độc chất này sẽ xâm nhập vào máu của bà mẹ và truyền sang con.

Ngoài ra, trong khói thuốc có chứa nicotine và carbon monoxide. Hai chất này ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi như cân nặng, hô hấp, não,…

Nghiên cứu này được trình bày tại the European Society for Human Reproduction and Embryology (ESHRE) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ được công bố trên tạp chí Peer-Reviewed trong thời gian sớm nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu nhập mẫu vui lòng liên hệ với Vinakids

  • Địa chỉ: Tầng 2A tòa 27A3 Greenstars 234 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
  • Website: www.vinakids.vn
  • ĐT: 024 6666 1357/0988609664
  • Email: lienhe@vinakids.vn
Share:     
Mời bạn bình luận Cảnh báo nguy cơ sảy thai do thai phụ hút thuốc

Mời bạn đăng nhập để bình luận

Hãy là người đầu tiên đánh giá về bài viết này

TOP